Martin Boyle ใช้เวลาเพียง 31 นาทีในการทำแฮตทริกของเขากับ Rangers

         การแข่งขันเมื่อแฮตทริกครึ่งแรกของ Martin Boyle ส่งฮิเบอร์เนี่ยนเข้าสู่สก็อตติช ลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ ขณะที่เรนเจอร์สเริ่มต้นชีวิตหลังจากสตีเวน เจอร์ราร์ดพ่ายแพ้ต่อหน้าโจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สต์ นักเตะทีมชาติออสเตรเลียรายนี้ได้รับของขวัญจากกัปตันเจมส์

หนึ่งกลายเป็นสอง และสามหลังจากนั้นไม่นาน เมื่อบอยล์รับบอลของเควิน นิสเบทเป็นครั้งแรกและยิงข้ามอัลลัน แม็คเกรเกอร์ ก่อนที่จะผนึกแฮตทริกของเขาจากจุดนั้นหลังจากที่สตีเวน เดวิสบุกเข้าไปในเขตโทษของเขา

       สกอตต์ อาร์ฟิลด์ บุกเข้าชิงตำแหน่งจ่าฝูงก่อนจบครึ่งแรกเพื่อให้พวกเขามีความหวังเล็กน้อย แต่จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้นอีกหลังจากพักเบรก ขณะที่ฮิบส์ยืนหยัดต่อการโจมตีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และนัดพบกับเซลติกคู่ปรับร่วมเมืองของเรนเจอร์สในเดือนหน้า ที่แฮมป์เดนพาร์ค

สี่นาทีต่อมา Alfredo Morelos ขับรถตรงไปหา Matt Macey ผู้รักษาของ Hibs หลังจากออกจาก Hanlon ในนาทีที่ 20 ของ Hanlon เข้าสกัดจังหวะในกรอบเขตโทษทำให้ Macey ไม่ได้รับการทดสอบจากการยิงเข้าประตูของ Aribo

       ในอีกไม่กี่วินาทีต่อมา ไม่มีการป้องกันดังกล่าวเมื่อ Nisbet จ่ายบอลจาก Newell และเล่นใน Martin Boyle ซึ่งฟาดบอลผ่าน McGregor เพื่อเป็นอันดับสอง Arfield ทดสอบ Macey ด้วยไดรฟ์ระยะไกลและจากนั้นก็เข้ามาใกล้ด้วยความพยายามอันทรงพลังในขณะที่ Aribo ยิงข้ามบาร์ในมุม

เรนเจอร์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในช่วงเริ่มต้นครึ่งหลังทำให้ Porteous บล็อกการไดรฟ์จาก Glen Kamara ได้อย่างยอดเยี่ยมและมีการข้ามและเตะมุมเข้าไปในเขตโทษ Lewis Stevenson กองหลังรุ่นเก๋าของฮิบส์เข้ามาแทนที่ Josh Doig ก่อนที่ Fashion Sakala จะลงเล่นแทน Ryan Kent และได้โหม่งจากการข้าม Tavernier ซึ่งถูกคุกคาม

       Ianis Hagi และ Ryan Jack รับช่วงต่อจาก Arfield และ Aribo ในนาทีที่ 69 ขณะที่พวก Ibrox ลองเส้นทางอื่น ในนาทีที่ 77 การยิงเบี่ยงของแจ็ค ทำให้ลีออน บาโลกันพลาดเป้าด้วยการโหม่ง และเมื่อบอลถูกนำกลับมาใช้ใหม่ คอนเนอร์ โกลด์สัน เซ็นเตอร์แบ็คของเกอร์สก็พุ่งเข้าหาแขนของเมซีย์