The Post (2017) เอกสารลับเพนตากอน เอกสารไม่เคยลับและความจริงที่ปิดไม่มิด

            เรื่องราวของสงครามโลก สงครามเวียดนาม สงครามต่างๆที่เคยเกิดขึ้นมา ถูกทาง Hollywood นำมาสร้างภาพยนต์เอาไว้อย่างหลากหลาย ทั้งในแง่เชิดชูสันติภาพ, การต่อสู้เอาตัวรอด, พลังจิตใจ, ความหมายของชีวิต,  ความเหี้ยมโหดที่ไร้มนุษยธรรม หรือไม่ว่าจะแง่มุมไหน ก็ถูกสร้างมาเกือบรอบทิศทางซ้ำไปซ้ำมา แต่สำหรับในประเด็นเก่าๆอย่าง The Post (2017) ได้มีการเล่าถึงอีกประเด็นหนึ่งของอำนาจและจรรยาบรรณของสื่อมวลชนที่เพิ่งนำมาให้ความสำคัญของสังคมในช่วงยุคสมัยสงครามเวียดนามเป็นครั้งแรกๆนั่นเอง

The Post (2017) เอกสารลับเพนตากอน

            เป็นภาพยนต์ที่มีการเล่าประเด็นเกี่ยวกับสื่ออย่างเดียวเลยตลอดทั้งเรื่อง เล่าภายในแง่มุมการทำหน้าที่อย่างแท้จริง และการอยู่รอดของวงการสื่อหนังสือพิมพ์ในสมัยนั้น เราจะได้เห็นการเป็นไปในวงการสื่อยุคนั้นอย่างลึกซึ้ง จากภาพยนนต์ผ่านการเล่าเรื่องของการดำเนินธุรกิจสื่อของสำนักพิมพ์วอลชิงตัน โพสต์ตั้งแต่สมัยยังเป็นเพียงแค่สำนักพิมพ์ท้องถิ่นเท่านั้น

          การถ่ายทอดที่มีความสุดล้ำลึกของเฮียผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg ผู้ที่ซึ่งทำหนังสงครามออกมามาแล้วหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Saving Pirate Ryan, War Horse, Schindler’s List, Forest Gump ผ่านการแสดงของคุณลุง ทอม แฮงก์ส นักแสดงคู่บุญ และ Meryl Streep ที่มีการถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว และสื่อบทบาทที่ได้รับออกมาได้อย่างสมบูรณ์

The Post (20 เอกสารไม่เคยลับและความจริงที่ปิดไม่มิด

            ภาพยนต์เรื่องนี้เนื้อหาส่วนใหญ่อยู่ที่บทสนทนาของตัวละคร ต้องมีความรู้ประวัติศาสตร์ประมาณนึงเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม และประวัติศาสตร์ในช่วงยุคสมัยสงครามของอเมริกาจะเข้าใจมาก ในตอนแรกๆ เด็กเดินตั๋วค่อนข้างที่จะมีการเอนเอียงไปทางง่วงและค่อนข้างน่าเบื่อ แต่ช่วงกลางไปถึงท้าย พอเริ่มเข้าใจมากขึ้นปรากฏว่าอยู่ได้ และซาบซึ้งแทบน้ำตาไหลไปกับจรรยาบรรณสื่อ ไม่เคยรู้สึกซาบซึ้งในวิชาชีพสื่อขนาดนี้มาก่อน เพิ่งได้เข้าใจ (คนข้างๆ เด็กเดินตั๋วร้องไห้ขี้มูกโป่งไปเลย) เด็กเดินตั๋วไม่กังขาเลยว่าทำไมเรื่องนี้ได้เข้าชิงภาพยนตร์ออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปีนี้ ไร้ที่ติจริงๆ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ SBOBET